Sýna og Sjá með Bag of Joys

Bag of JoysÁ þriðja Sýna og Sjá kvöldi Nýlistasafnsins, fimmtudaginn 19. mars kl. 20, munu meðlimir hljómsveitarinnar Bag of Joys koma í safnið og ræða feril sinn í máli og myndum, gefa tóndæmi, sýna heimagert prentefni og skella ómetanlegum myndbandsupptökum af  bílskúrsæfingum í tækið.

Hljómsveitin Bag of Joys var stofnuð í Breiðholtinu árið 1992. Þá voru í hljómsveitinni Þorsteinn Bjarnason, Gústaf Bergmann Einarsson, Unnar Arnalds og Sighvatur Ómar Kristinsson.  Sveitin gaf úr spóluna “Minnir óneitanlega á Grikkland” árið 1995 í 25 tölusettum eintökum.  Síðar var þó bætt við 15 eintökum vegna gríðarlegrar eftirspurnar hjá Dóra í Plötubúðinni.  Eftir útgáfu spólunnar yfirgaf Þorsteinn hljómsveitina og við tóku stífar æfingar fyrir upptökur á sjötommunni “Nú á ég vermand vini” sem kom út haustið 1995.  Skömmu eftir útgáfu sjötommunar bættist söngkonan Lena Viderö í hópinn. Geisladiskurinn “Eins og ég var motta” kom út árið 1997 á vegum Smekkleysu en uppúr því hætti hljómsveitin.  Árið 2001 voru svo haldnir tónleikar í Kaffileikhúsinu þar sem flest lög frá ferli Bag of Joys voru leikin.

Sýna og Sjá í Nýlistasafninu, þar sem óháðir tónlistarmenn og þekktir spekúlantar koma saman og fara yfir sjálfstæða tónlistarsköpun á Íslandi við upphaf 10.áratugsins, er á dagsskrá einu sinni viku fram í miðjan maí og munu m.a Arnar Eggert, Yúkatan, Saktmóðígur, Kolrassa Krókríðandi, F.I.R.E Inc og Á túr koma fram og setja sig undir smásjána.

Bag Of Joys – Sveitasnakk

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Connect with Facebook

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.