• facebook
  • soundcloud
  • twitter
  • youtube
  • mail

Bíó & Tónleikar : Frumsýning á heimildamynd um för Hjálma til Jamaíka

Ný heimildamynd eftir Bjarna Gríms og Frosta Jón Runólfsson um för hljómsveitarinnar Hjálma til Jamaíka verður frumsýnd daginn fyrir Menningarnótt, föstudaginn 21. ágúst, kl. 21.00 í Austurbæ. Eftir sýningu myndarinnar leika Hjálmar lög af nýrri breiðskífu sem væntanleg er í september.

Hjálmar

Heimildamyndin nefnist Hærra ég og þú og var tekin upp í maí á þessu ári meðan Hjálmar dvöldu á Jamaíka við upptökur í hljóðverunum Tuff Gong og Harry J. í Kingston. Myndin veitir innsýn í hljóðversvinnu hljómsveitarinnar auk þess sem skemmtilegri mynd er brugðið upp af Jamaíka og fólkinu sem landið byggir.

Breiðskífan sem Hjálmar tóku upp á Jamaíka og í Hljóðrita, Hafnarfirði, hefur hlotið nafni, IV, og kemur út eins og áður sagði í september. Skífan inniheldur 10 lög en heimildamyndin mun jafnframt fylgja með í pakkanum.

Hjálmar Documentary Teaser from hjálmar on Vimeo.

Við upptökurnar á Jamaíka nutu Hjálmarnir aðstoðar ýmissa innfæddra tónlistamanna. Það verður því fróðlegt að sjá hvaða mark þeir settu á lopapeysureggíið sem Hjálmar eru þekktir fyrir. Allt þetta þekkta tónlistarfólk kemur fyrir í myndinni, að ógleymdum Herra Ninja Star, skrautlegum “vibe master”, sem gerður var að sérstökum fylgisveini hljómsveitarinnar á meðan hún dvaldi á eyjunni sólríku.

Miðaverð á frumsýningu myndarinnar og tónleikana er kr. 2.900 en miðasala er hafin á miði.is

Unnendum sveitarinnar er þó bent á að fylgjast vel með Facebook og Twitter síðum hennar þar sem miðar á viðburðinn verða gefnir þar á næstu dögum.

Hjálmar – Manstu

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

Egill er ritstjóri Rjómans.

Leave a Reply