• facebook
  • soundcloud
  • twitter
  • youtube
  • mail

Gainsbourg og Gall í Júróvisjón

Jæja, þá er komið að blessuðu Júróvísjón enn eina ferðina en sem betur fer draga kosningarnar smá athygli frá óskapnaðnum eða kannski er það öfugt? Það er þó ekki allt öfgahræðilegt sem hefur komið úr þessari keppni og til að mynda sendi einn af mínum eftirlætistónlistarmönnum, Serge Gainsbourg, lag í keppnina árið 1965. Söngkonan unga France Gall flutti lagið “Poupée de cire, poupée de son” fyrir hönd Lúxemburg og vann það Júróvsijón það árið. Gainsbourg og Gall voru reyndar bæði frönsk og segir sagan að franska þjóðin hafi kunnað þeim litlar þakkir fyrir að vinna keppnina fyrir hönd nágrannaþjóðarinnar.

Lagið er að sjálfsögðu stórskemmtilegt og að hætti Gainsbourg er textinn tvíræður (lesa má um tvöfalda merkingu hans á wikipediu). Það kemur því varla á óvart að fjölmargir hafi flutt lagið á undanförnum 45 árum – og á hinum ýmsu tungumálum (allt frá arabísku til víatnömsku) – en meðal kunnuglegra sveita sem tekið hafa lagið upp á arma sína eru Arcade Fire og Belle & Sebastian. Við skulum hlusta á útgáfu France Gall frá 1965 og svo aðeins nýlegri upptökur af hljómsveitunum tveimur þekja lagið:

France Gall – Poupée de cire, poupée de son

Audio clip: Adobe Flash Player (version 9 or above) is required to play this audio clip. Download the latest version here. You also need to have JavaScript enabled in your browser.

Leave a Reply