Nóra sendir frá sér plötuna Himinbrim

Hljómsveitin Nóra hefur gefið út sína aðra breiðskífu og nefnist hún Himinbrim. Platan fylgir eftir fyrstu plötu sveitarinnar, Er einhver að hlusta?, sem kom út árið 2010 og hlaut afbragðsviðtökur. Upptökur stóðu yfir frá febrúar og fram í júlí í Orgelsmiðjunni, Stúdíó Sýrlandi og æfingahúsnæði hljómsveitarinnar og þær annaðist Magnús Árni Øder og hljómsveitin sjálf.

Platan inniheldur 11 lög og er afrakstur tveggja ára vinnu en gríðarlegur metnaður hefur verið lagður í lagasmíðar, útsetningar sem og upptökur og er útkoman eftir því, platan þykir með eindæmum vel heppnuð.

Platan var meðal annars fjármögnuð í gegnum síðuna www.pledgemusic.com en þar bauðst aðdáendum sveitarinnar að heita á hana og kaupa nýju plötuna fyrirfram, ásamt öðrum vörum. Viðbrögðin voru framar vonum og söfnuninni lauk 3 vikum fyrr en áætlað var. Er von að fleiri íslenskar hljómsveitir muni nýta sér þessa leið við fjáröflun í framtíðinni.

Nóra gefur plötuna út sjálf, en Record Records sér um dreifingu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Connect with Facebook

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.