• facebook
  • soundcloud
  • twitter
  • youtube
  • mail

Ný plata frá Skakkamanage

Laugardaginn næstkomandi, þann 1. mars, gefur hljómsveitin Skakkamanage út sína þriðju hljómplötu. Hún heitir Sounds of Merrymaking.

Hljómsveitin Skakkamanage var stofnuð árið 2004 og eftir hana liggja plöturnar Lab of Love frá 2006 og All Over The Face frá 2008. Auk þess nokkrar smáskífur, jólaplata og sjötomma.

Í ársbyrjun 2009 fór að fjara undan sveitinni. Forsprakkar sveitarinnar, þau Svavar og Berglind, bjuggu þá á Seyðisfirði þar sem Svavar samdi flest lögin, en þau fluttu til Reykjavíkur um haustið og stofnuðu menningarafurðastöðina Havarí.

Þegar lítið var um að vera í Havarí fór Svavar niður í kjallara og hóf að hljóðrita lögin. Þormóður Dagsson kom og lék á trommur og Berglind söng og lék á hljómborð. Sú vinna átti sér stað með hléum þar til Gunnar Örn Tynes úr múm tók verkið yfir og hófst handa við að hljóðblanda og pródúsera.

Pétur Már Gunnarsson og Þórunn Hafstað hafa gert myndband við lagið “Free from Love”, sem sjá má hér að ofan, en þau sátu einmitt fyrir á umslaginu á All Over the Face.

Egill er ritstjóri Rjómans, vefhönnuður, bloggari, faðir, hundaeigandi og tónlistar- og fótboltaunnandi. Egill hefur m.a. setið í dómnefnd Kraums Tónlistarsjóðs, fagráði Airwaves og verið álitsgjafi um ýmislegt tengt tónlist og tengdum málefnum.

Leave a Reply