Moses Hightower á Gauknum

maxresdefault

Stuðboltarnir pollrólegu í Moses Hightower ætla að skemmta sér og þér og þínum á Gamla Gauknum, þriðjudagskvöldið 25. mars.

Í kjölfar útgáfu plötunnar Búum til börn sumarið 2010 festu þeir sig í sessi sem dugmikla og metnaðarfulla flytjendur, ekki síður en framleiðendur, seigfljótandi og sálarskotinnar tónlistar. Platan fékk afburðagóða dóma og tilnefningar til Íslensku tónlistarverðlaunanna sem plata ársins og fyrir textagerð. Lögin “Búum til börn”, “Vandratað”, “Alltígóðulagi” og “Bílalest út úr bænum” gerðu það öll gott í útvarpi.

Hljómsveitin skrifaði undir samning við Record Records snemma árs 2012 og um sumarið kom út Önnur Mósebók. Á henni er notast við svipaða uppskrift og á fyrri plötunni, en útkoman ívið áleitnari og heilsteyptari, þótt farið sé yfir víðan völl, bæði í tónlist og textum. Segja má að platan hafi hitt í mark, því auk hressilegrar sölu og einróma lofs gagnrýnenda var hún valin plata ársins af Fréttablaðinu, komst á Kraumslistann og hlaut Íslensku tónlistarverðlaunin fyrir lagasmíðar og textagerð. Lögin “Stutt skref”, “Sjáum hvað setur” og “Háa c” voru öll þaulsetin á eða við toppsæti vinsældalista, en hið síðastnefnda var valið lag ársins af The Reykjavík Grapevine.

Á síðasta ári samdi hljómsveitin tónlist við uppsetningu Þjóðleikhússins á Óvitum eftir Guðrúnu Helgadóttur, vann með Agli Ólafssyni í tengslum við afmælistónleika hans í Eldborg, og gaf út remixplötuna Mixtúrur úr Mósebók, en nú vinnur hljómsveitin að sinni þriðju breiðskífu.

Miðar eru seldir á Miði.is

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Connect with Facebook

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.