• facebook
 • soundcloud
 • twitter
 • youtube
 • mail

Er einhver HEIMA í Hafnarfirði?

Heima

Menningar- og listafjelag Hafnarfjarðar heldur tónlistarhátíðina Heima í Hafnarfirði að kvöldi síðasta vetrardags, 23.apríl 2014.

Hugmyndin að tónlistarhátíðinni Heima kemur frá Færeyjum, en Færeyingar segjast reyndar hafa fengið hugmyndina frá Íslendingum. Hún byggist á því að tónlistarmenn úr ýmsum áttum munu halda stutta tónleika í 13 heimahúsum miðsvæðis í bænum og hátíðargestirnir (bæjarbúar og aðrir) rölta á milli húsa og hlusta og njóta. Hvert tónlistaratrði kemur fram tvisvar sinum á sitt hvoru heimilinu. Þeir áhugasömustu og spretthörðustu ættu jafnvel að geta náð 4 tónleikum á kvöldinu en dagskráin stendur frá kl. 20:00 – 23:00.

Að tónleikadagskránni lokinni tekur við ball með öllu tilheyrandi á Fjörukránni og í Gaflaraleikhúsinu eitthvað fram á nótt. Í Fjörukránni mun eiga sér stað söguleg stund er Kátir Piltar tjalda öllu til og verða með só kóld “kombakk”. Í Gaflaraleikhúsinu verður opinn míkrafónn fyrir Hall Joensen frá Færeyjum og félaga og öll góð partýljón sem þora og geta.

Eftirtaldir listamenn og hljómsveitir koma fram á Heima:

 • Steindór Andersen & Hilmar Örn Hilmarsson
 • Bjartmar Guðlaugsson
 • Ylja
 • Hallur Joensen (FO)
 • Vök (Sigursveit Músíktilrauna 2013)
 • Mono Town, Elíza Newman og Anna Magga (Kolrassa Krókríðandi)
 • Strigaskór nr. 42
 • Jónas Sigurðsson
 • Fjallabræður
 • DossBaraDjamm (Skólahljómsveit þeirra Davíðs Þórs Jónssonar og Steins Ármanns í Flensborg)
 • Björn Thoroddsen + Jón Rafnsson & Andrea Gylfa
 • Snorri Helgason og Silla

Hver konsert er c.a. 40 mínútur að lengd og allir þeir sem koma fram spila tvisvar um kvöldið og flestir í sitthvoru HEIMA-húsinu.

Meðal þeirra sem hafa ákveðið að bjóða fólki heim til sín á tónleika eru Margrét Gauja Magnúsdóttir bæjarfulltrúi, Karólína Valtýsdóttir flugfreyja og Árni Matthíasson blaðamaður á Morgunblaðinu.

Sérstakur heiðurs-gestur þessarar fyrstu Heima hátíðar sem er liður í Björtum Dögum í Hafnarfirði (23. – 27. apríl) verður tónlistarmaðurinn Hallur Joensen frá Færeyjum og félagar hans. Hann er skærasta kántrí-stjarna Færeyja og á meðal gesta á nýjustu plötu hans eru Kris Kristofferson, Jóhanna Guðrún, Charley Pride ofl. Hallur hefur átt mikilli velgengni að fagna, hefur selt mikið af plötum, er þekktur víða um heim og hefur ferðast mikið og spilað víða. Með Halli koma landar hans þau Kristina og Beddi.

Miðasala á Heima verður á Súfistanum í Hafnarfirði og hófst hún nú á þriðjudaginn síðastliðinn. Takmarkað magn miða verður í boði eins og gefur að skilja. Verð miða sem einnig gildir á ballið í Fjörukránni/Gaflaraleikhúsinu með Kátum Piltum og Halli er 4500 kr. Verð miða eingöngu á Káta Pilta og opin míkrafón í Fjörukránni/Gaflaraleikhúsinu er 2500 kr.

Egill er ritstjóri Rjómans, vefhönnuður, bloggari, faðir, hundaeigandi og tónlistar- og fótboltaunnandi. Egill hefur m.a. setið í dómnefnd Kraums Tónlistarsjóðs, fagráði Airwaves og verið álitsgjafi um ýmislegt tengt tónlist og tengdum málefnum.

Leave a Reply